เขียนโดย Super User

ฝ่ายการศึกษามิสซังโรมันคาทอลิกกรุงเทพฯ โดยตัวแทนจิตอาสา จำนวน 9 คน ร่วมทำกิจกรรมเพื่อถวายความอาลัยแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ร่วมกับสำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการศึกษาเอกชน หรือ สช. จำนวน 9 คน และจิตอาสาจาก รร.กุหลาบวิทยา จำนวน 19 คน ณ ท้องสนามหลวง เต้นท์ 35-36 โชนเหนือ วันพฤหัสบดีที่ 3 พฤศจิกายน ค.ศ. 2016 

กิจกรรมที่ทำคือการบริการอาหารแก่บรรดาประชาชนที่มาร่วมถวายสักการะพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ซึ่งการบริการหารจัดไว้เป็นช่วงเวลา ได้แก่ อาหารเช้าเวลา 07.00-09.00 น. เมนู โจ๊ก+ปลาท่องโก๋ อาหารเที่ยงเวลา 11.00-14.00 น. เมนู ไก่ผัดพริกหยวก+ปลาซิวกรอบ และอาหารเย็นเวลา 17.00-19.00 น. เมนู เขียวหวานลูกชิ้นปลากราย+ขนมจีน ส่วนเวลาอื่นๆ นอกเวลาที่ระบุนี้ จะบริการน้ำ โบว์/ริบบิ้นสีดำ และช่วยเก็บขยะทำความสะอาดบริเวณใกล้จุดบริการ โดยทั้งนี้ สช. รับผิดชอบเตรียมอาหารและอุปกรณ์สำหรับบริการ

สรุปภาพรวมการร่วมกิจกรรมถวายความอาลัยพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช

1. สรุปภาพรวมจาก สช. : พวกเราได้ความภูมิใจที่เรามาทำอาหารให้คนกินแล้วมีความสุข และบอกว่าอร่อย มันไม่ใช่เรื่องเงินที่เขาจ้างเรา แต่เป็นเรื่องใจที่เรามา และเราก็ภูมิใจ และเราก็คิดว่ามันไม่มีโอกาสนี้อีกแล้ว เป็นอะไรที่เราไม่อยากให้เกิดงานอาลัยนี้ก็ตาม แต่ความรู้สึกคือเราภูมิใจที่ได้ร่วมกันคนละไม้ละมือ ขอบคุณครับ

2. สรุปภาพรวมจาก ฝ่ายการศึกษามิสซังโรมันคาทอลิกกรุงเทพฯ: เราทุกคนรู้สึกดีที่วันนี้ได้ทำหน้าที่พิเศษและสำคัญนี้ แม้จะเหนื่อยแต่มีความสุขที่ทุกคนได้รับความสุขจากสิ่งที่เราร่วมกันทำ ช่วยคนละเล็กละน้อย เวลาผ่านไปเราช่วยได้ตั้งเป็นร้อยเป็นพัน ดีใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของกิจกรรมถวายอาลัยครั้งหนึ่งในชีวิต

3. สรุปภาพรวมจาก จิตอาสา รร.กุหลาบวิทยา: ครูและนักเรียนทุกคนต่างมีความตั้งใจที่จะทำความดี เพื่อพ่อของเราร่วมมือร่วมใจเต็มที่ไม่เห็นแก่เหน็ดเหนื่อย และผลตอบแทนแห่งความสุขใจอิ่มใจที่ได้รับจะเป็นความตื้นตันในจิตใจเราเสมอ

เราทุกคนที่มาร่วมกิจกรรมในวันนี้ ขอบคุณที่มีส่วนได้ร่วมทำสิ่งดีและมีคุณค่ายิ่งใหญ่สำหรับหัวใจของพวกเรา

ภาพ – ข่าวโดย สุรัสวดี หงษ์วงค์

วิธีการ save รูป เลือกรูปภาพจากรูปเล็กด้านล่าง เมื่อเลือกแล้วจะปรากฎเป็นภาพใหญ่
จากนั้นคลิ๊กซ้ายที่ภาพใหญ่ จะปรากฎรูปภาพในหน้าใหม่ คลิ๊กขวา save as ที่รูปภาพ